Adnow
Bão Noru nhìn từ vệ tinh

Siêu bão Noru đang rất cận kề và với sức gió cấp 12 – 14 giật cấp 15 thì đây được coi là 1 trong số những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua. Trong bối cảnh đó, tình người ấm áp hơn bao giờ hết. Rất nhiều cá nhân, tổ chức đã không ngần ngại giúp đỡ những người khó khăn hơn bằng cách chuẩn bị các cơ sở trú ẩn để bà con tránh trú lúc cơn bão đổ bộ.

Sóng biển rất mạnh

“Kính gửi đến các Cô Chú đang mưu sinh xa quê bằng nghề Vé Số .. Ve Chai và các nghề khác khó khăn tại Đà Nẵng …

Dự kiến cơn bão số 4 sẽ vào miền Trung Chiều tối 27/09 đến rạng sáng 28/09.

Nếu Các Cô Chú không có nơi tránh bão an toàn cho mình thì cứ ghé qua nhà hàng Chill Biển 1463-1465-1467 Nguyễn tất thành … NH sẽ mở 3 phòng Vip đón mọi người tránh bão an toàn….Con xin nấu phục vụ cho các cô chú Cơm Lẩu mọi thứ hoàn toàn miễn phí …

Rất mong được đón tiếp và cùng nhau Bình An” Chủ nhà hàng Chill Biển đăng tải trên trang cá nhân.

Mới đây, một khách sạn tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng đã có thông báo miễn phí tiền phòng cho du khách đang lưu trú và mở cửa cho người dân vào trú tránh bão.

Anh Sơn Tùng – chủ khách sạn cho biết “Bão chưa vào nên tôi cũng chưa biết thiệt hại là bao nhiêu và bây giờ cũng không biết hỗ trợ cho ai. Vậy nên, trước mắt cây nhà lá vườn, mình có cái gì hỗ trợ cái đó. Có rất nhiều du khách ở khách sạn 3 – 4 ngày, lỡ đến ngày họ check-out nằm trong ngày bão thì rất nguy hiểm. Do đó, tôi đã quyết định miễn phí tiền phòng cho họ. Ngoài ra, hiện khách sạn vẫn đang còn 18 phòng không có khách lưu trú, và chúng tôi luôn sẵn sàng mở cửa để đón người dân đến ở miễn phí trong ngày bão.

Khách sạn này cũng đã dự trữ đủ lương thực trong tối thiểu 3 ngày, đồng thời đội ngũ nhân viên sẽ ở lại để hỗ trợ du khách thời gian bão đổ bộ. Không chỉ vậy, anh Tùng còn đặt một quán ăn cạnh khách sạn nấu những suất ăn hỗ trợ cho người dân đến trú bão và tất cả đều 0 đồng”

Nhiều người có cuộc sống khó khăn, bán vé số, người thu nhập thấp, người có nhà không kiên cố, và các em sinh viên khó khăn,… chỉ cần không có chỗ trú an toàn có thể liên hệ với các cá nhân tổ chức để được bố trí chỗ ở. Các tổ chức xã phường liên tục nhắc nhở bà con chèn chống nhà cửa, đi tận nhà di dời người dân đến nơi an toàn. Để đảm bảo tài sản cho bà con, các đoàn thể thanh niên giúp đỡ bà con chèn chống mái tôn, cột bao cát để chần nhà, hàng xóm láng giềng người giúp qua giúp lại để chống chọi trước căn bão.

Bộ đội giúp dân chèn chống nhà cửa
Bà con đang cùng điện lực chặt bớt cây cối trước bão