Adnow

Nằm ở địa thế địa hình dốc, bảo tàng Đồng Đình đã trở thành một điểm đến văn hóa đặc sắc dành cho du khách muôn phương.

Nơi đây dường như tái hiện lại trọn vẹn những giá trị cổ xưa với sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian văn hóa và không gian sinh thái rừng.

Giới thiệu về bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng

Bảo tàng Đồng Đình tọa lạc trên con dốc phía thượng lưu đường Hoàng Sa, bán đảo Sơn Trà , ngay phía trái đoạn đường lên chùa Linh Ứng . Bảo tàng có diện tích rộng khoảng 10.000m2 và là một trong 3 bảo tàng trên cả nước được cấp phép hoạt động ngay rừng quốc gia Sơn Trà. Tuy địa thế ở đây khá dốc và cách xa trung tâm thành phố nhưng lại là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà du khách muốn đến để khám phá.

Tìm về ký ức xưa tại bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng - Hình 1

Bảo tàng Đồng Đình

Bảo tàng Đồng Đình còn được gọi là khu vườn ký ức. Đúng như tên gọi đó, nơi đây sẽ gợi lên cho du khách một không gian cổ kính, có chiều sâu văn hóa lại phảng phất hơi thở của thiên nhiên. Được biết đồng đình là một loại cây họ cau thường mọc phổ biến ở khu rừng cấm quốc gia Sơn Trà. Loài cây này tự mọc và sau đó được trồng thêm xung quanh ở bảo tàng nhằm tạo điểm nhấn cho cảnh quan chung.

Tìm về ký ức xưa tại bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng - Hình 4


Hiện bảo tàng Đồng Đình đang trưng bày nhiều hiện vật cổ có niên đại lịch sử từ 100 – 2.500 năm của NSUT Đoàn Huy Giao. Các đồ vật đó đến từ các nền văn hóa Đại Việt, văn hóa Sa Huỳnh, văn hóa Chăm pa, văn hóa Trung Hoa,…

Hướng dẫn di chuyển đến bảo tàng Đồng Đình

Bắt đầu xuất phát từ cầu Rồng bạn đi thêm 350m về hướng Đông rồi rẽ vào đường Võ Văn Kiệt. Đi thêm 900m nữa, qua đoạn vòng xuyến phía bên phải là thấy khách sạn Sepon Blue. Ở đó bạn rẽ vào lối đi thứ 2 để vào đường Võ Nguyên Giáp. Đi thẳng khoảng 3km nữa thì rẽ vào đường Hoàng Sa. Từ đây đi thêm 4,6km nữa là sẽ tới bảo tàng. Cung đường tới đây tương đối dễ di và bạn có thể sử dụng xe máy, taxi đều được.

Giá vé tham quan bảo tàng Đồng Đình

Bảo tàng Đồng Đình Đà Nẵng được mở cửa từ 8h – 17h vào tất cả các ngày trong tuần. Giá vé vào tham quan khá rẻ chỉ 20k/người. Đối với trẻ em chưa đến 12 tuổi thì sẽ được miễn phí.

Thời điểm lý tưởng đến tham quan bảo tàng Đồng Đình

Do thời tiết ở Đà Nẵng phân thành 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa nên theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng thì thời điểm thích hợp nhất để đến tham quan bảo tàng Đồng Đình là từ tháng 3 – tháng 7. Lúc đó thời tiết nắng khô, ít mưa bão thích hợp để đi tham quan, khám phá.

Nguồn: Internet