Adnow

Việc tạm đình chỉ công tác để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của ông P.

Trưa 3/10, bà Phan Thị Hiền, Chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Đà Nẵng, cho biết giám đốc sở đã chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P. (cán bộ của trung tâm) theo thẩm quyền.

Theo bà Hiền, việc tạm đình chỉ công tác là để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của cá nhân trên. Sau khi xác minh, cơ quan chức năng sẽ xử lý ông P. (nếu có vi phạm) theo đúng quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, công khai kết quả giải quyết theo quy định.

“Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của cá nhân nêu trên sẽ do cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định”, bà Hiền thông tin.

Cũng trong sáng nay, ông Đ.C.P. tường trình với cấp trên về việc bị tố ném tiền trong quán ăn gây xôn xao dự luận. Cụ thể, sáng 1/10, người này cùng hai con ăn sáng tại quán bún bò trên đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Đến khoảng 7h30 cùng ngày, cha con vị khách thanh toán tiền, nhưng đợi một lúc mà nhân viên quán chưa trả lại 45.000 đồng. Sau đó, ông P. để hai con ở lại nhận tiền, còn mình đi làm.

“Các con đợi đến 20 phút thì quán gom toàn tờ 1.000 đồng và vài tờ 2.000 đồng nhàu nát, có tờ rách đưa cho hai đứa trẻ. Trong khi con tôi là trẻ chậm nói”, ông P. trình bày và cho hay các con khuyết tật mà bị đối xử như vậy nên bức xúc.

Sáng 2/10, vị cán bộ trên đến quán hỏi về việc tại sao lại đưa toàn tiền lẻ thì có một thanh niên trên lầu xuống nên hai bên có lời qua tiếng lại. Trong lúc đôi co, ông P. “làm rơi” những tờ tiền xuống đất.

Sau đó, ông P. bị chủ quán cùng nhân viên lao vào đánh, ném chai lọ vào người. “Trong lúc tự vệ, tôi làm rơi những tờ tiền lẻ xuống đất”, ông P. giải thích và cho biết đến 13h cùng ngày, những người trong gia đình đến quán để làm rõ sự việc.

Tại đây, ông P. nói với nhân viên là việc đánh ông như vậy là không đúng. “Sau đó, tôi can ngăn mọi người đi về”, vị cán bộ tường trình thêm.

Trong khi đó, ông Tr., chủ quán bún bò cho biết thời điểm đó quán không có tiền chẵn nên nhân viên mới gom tiền lẻ lại để trả cho con ông P. Chủ quán cũng khẳng định không đánh ông P. như vị cán bộ trên trình bày.

“Sau khi ném tiền, người đàn ông trên còn tát tôi một cái. Đến khoảng 13h cùng ngày, người đàn ông trên cùng 7 người đến quán đe dọa, đòi đập quán”, ông Tr. cho hay.