Adnow

Lại thêm một cuộc khám phá mới ở vùng đất Đà Nẵng, lần này là Mũi Nghê, ở bán đảo Sơn Trà. Để đến được mũi Nghê không hoàn toàn đơn giản.

Mũi Nghê – Bán đảo Sơn Trà – Đà Nẵng

Chạy theo đường ven biển – Võ Nguyên Giáp, lên núi Sơn Trà, qua khỏi chùa Linh Ứng rồi rẽ vào lối đi Cây Đa nghìn năm. Qua khỏi cây đa một đoạn – cần lưu ý là đoạn đường trên này nhỏ và dốc, nên các bạn chạy xe cẩn thận nhé – tới cuối đường, dựng xe ở đó, nên khóa xe lại thì tốt hơn.

Nhìn xuống các bạn sẽ thấy một lối mòn nhỏ dẫn vào trong rừng để đi vào mũi Nghê. Đoạn này rất dốc, nhưng cảm ơn những người đi trước đã cột những sợi dây vào đây, vì vậy, các bạn có thể bám vào sợi dây này để đi xuống, nên đi quay lưng khi đi xuống và bám vào dây để khỏi bị ngã.

Hết đoạn dốc thì các bạn phải băng băng theo lối mòn vào rừng khoảng 15 phút trước khi tới biển. Cần chú ý là cũng có nhiều ngã rẻ trong rừng, đường đi vào mũi Nghê cũng đã được các bạn đi trước đánh dấu bằng các vệt sơn đỏ hoặc các miếng nilon hay chai nước treo trên cây. Lúc mới xuống chúng tôi cũng bị lạc một đoạn, nhưng nhanh chóng nhận ra và quay lại điểm rẽ trước đó tìm lại dấu đường và đi đúng.

Ra khỏi rừng, sẽ đến được một đoạn dốc trống đổ xuống biển, nơi đây vẫn còn dấu tích hầm, và lô cốt thời chiến, bạn nào có thời gian và gan dạ thì cũng có thể khám phá những lô cốt trong hang này. Các cửa vào hầm đã được xây bịt kín. Nhưng vẫn còn 1 cửa chưa bịt nằm phía trong một bụi dứa rừng.

Chỗ bãi trống này là nơi tốt để cắm trại và đốt lửa, nhưng đây chưa phải mũi Nghê mà các bạn nghe đến đâu. Bạn phải đi xuống một đoạn dốc, rất dốc khoảng tầm 5 phút nữa thì mới thấy được mũi Nghê. Đoạn này cũng đã được để lại nhiều đọan dây để bạn bám vào mà đi xuống. Xuống hết dốc thì là bãi đá biển lởm chởm, từ đoạn này để bước xuống nữa các bạn phải cẩn thận vì dốc và đá trơn nước biển.

Ở đây có một cái hồ nước được bao quanh bởi đá, trông như một hồ bơi thiên nhiên ngay biển, nước được đưa vào bởi những con sóng xô qua kẽ hở của một miệng đá và đọng lại bên trong. Nếu đem theo cần câu thì nơi đây có rất nhiều cá cho bạn câu đấy.

Chúng tôi lặn bắt ốc, và gỡ hàu dọc vỉa đá,…. Ở đây, Hàu bám vào đá rất nhiều nên các bạn cẩn thận có thể bị cứa đứt chân, tay,…

Đó là những cảm xúc trải nghiệm ngắn của chúng tôi! Chúc các bạn có 1 chuyến đi thú vị, đóng góp ý kiến & comment nhé !

Thân chào !

Nguồn: Võ Rin – Google Local Guide