Adnow
Cảnh đẹp Hà Giang

☘️“Đây Hà Giang nắng hồng gọi mây

Bức tranh đẹp ngỡ là tiên cảnh

Núi nghiêng mình yêu thương

Cao nguyên đá sáng bừng kỳ vĩ”

❣

Hà Giang với những cánh đồng hoa tuyệt đẹp

Chúng tôi đặt chân đến Hà Giang vào lúc trời đã xế chiều, Hà Giang đón chúng tôi bằng một cơn mưa rào nhẹ, báo hiệu thời khắc vào thu, tuy nhiên khí trời ở đây thật là biết chiều lòng người để chúng tôi có 1 chuyến trải nghiệm mĩ mãn, trọn vẹn.

Đứng giữa chênh vênh núi trời, lòng tôi bỗng lắng lại

Vượt qua hơn nghìn cây số cùng với những con đèo cheo leo, uốn lượn được mệnh danh là hiểm trở bậc nhất Việt Nam, chúng tôi đã đến thăm các địa danh nổi tiếng tại địa đầu Tổ quốc như: cột mốc Km0, Rừng thông Yên Minh, Phó Bảng, Thung lũng Sủng Là, Dinh thự họ Vương, Cột cờ Lũng cú, Phố cổ Đồng Văn, Đèo mã Pí Lèng, Dòng sông Nho quế, Cung đường Hạnh phúc, Chợ lùi, Cổng trời Quảng Bạ, núi đôi Quản Bạ, cây Cô đơn, dốc Thẩm mã, cao nguyên đá Đồng Văn, chợ phiên Đồng Văn, Phố Cáo, Nhà của Pao, Tam giác mạch Lũng Táo…đúng là sự trải nghiệm có một không hai.

Những cung đèo uốn lượn tuyệt đẹp

Thưởng thức các món đặc sản như: Lợn cặp nách, Thắng cố, Bánh chưng gù, Xôi 7 màu, Thịt trâu-bò-lợn gác bếp ăn cùng chẳm chéo, Lẩu gà đen, Cá suối, uống trà “Tam thất” hoặc nhâm nhi ly “Rượu ngô” ấm lòng…,

Nhâm nhi ly rượu ngô ấm lòng

Thưởng thức món bánh dẻo được làm từ loài hoa Tam giác mạch và nge kể về sự tích của loài hoa này, đặc trưng của miền núi cao Đông Bắc.

Những bông hoa nhỏ nhỏ li ti đầy màu sắc

Món bánh thơm ngon đặc trưng lần đầu tiên thưởng thức

Hà Giang sẽ còn có cuộc hẹn gặp lại với tôi, chính cảnh đẹp và sự dân dã nơi đây đã khiến tôi cảm thấy trái tim yên bình hơn, nhẹ nhàng và đầy tinh tế. Đối với tôi mà nói, Hà Giang trong tôi quả là tiên cảnh…🇻🇳

Hẹn gặp lại Hà Giang

Trần KIm Quyên – Tháng ̣̣9/2022