Home Cafe DanaPho Đến Sơn Trà chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp lãng mạn đến nao...

Đến Sơn Trà chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp lãng mạn đến nao lòng.

Đến Sơn Trà vào mùa nào trong năm cũng sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp lãng mạn đến nao lòng.

Vào thời khắc giao mùa, những tán lá đỏ chưa rụng hết, những mảng rừng xanh mát tạo nên một không gian nhẹ nhàng, tĩnh lặng như muốn níu chân du khách dừng lại để chiêm nghiệm, để thư thái trong tâm hồn.

Thời tiết ở Sơn Trà từ tháng 3 đến tháng 8 là đẹp nhất, trời nắng, khô ráo, gió mát, không khí trong lành, cung đường Hoàng Sa vòng quanh bán đảo là một trong những cung đường quanh co mà lại được nhiều bạn trẻ dừng chân, ngắm cảnh và check-in.

Đứng ở vị trí nào trên Sơn Trà, ta cũng đều có một tầm nhìn vô cùng bao quát xuống thành phố, nhất là vào lúc hoàng hôn, khung cảnh được phủ lên màu vàng của nắng, màu của thời gian, toát lên vẻ hiện đại, năng động nhưng lại rất bình yên.

Dọc theo các cung đường, ta cũng hay gặp mấy chú khỉ lang thang đây đó kiếm ăn, đôi mắt to tròn ngơ ngác với du khách, hay cũng có khi may mắn hơn được ngắm nhìn máy chú vooc chà vá chân nâu quý hiếm đang chơi đùa trên những tán cây xanh.

Đến bán đảo Sơn Trà bất kể khi nào, ta cũng nên ghé lại chùa Linh Ứng – Bãi Bụt, một trong 03 ngôi chùa cùng tên tại Đà Nẵng vốn nổi tiếng gần xa. Nơi ta được tĩnh lặng ngắm nhìn tượng phật Quan Thế Âm, được xem là tượng phật cao nhất Việt Nam, với thế tựa lưng vào núi, hướng ra biển như mong muốn mang đến bình an cho thành phố.

Ngoài những địa điểm được nhắc đến khá nhiều như: đỉnh Bàn Cờ, cây đa ngàn năm, trạm Rada 29 – Mắt Thần Đông Dương, sân bay trực thăng, Cảng Tiên Sa…thì Sơn Trà còn có nhiều điểm du lịch tự nhiên như mũi Nghê, bãi Bắc, bãi Nam, bãi Bụt, bãi đá Obama (bãi Đa)…với những vách đá, những bãi tắm nước trong mát lạnh, và vô cùng kích thích khi đứng từ trên mỏm đá cao ngắm nhìn xuống biển xanh, sóng vỗ rì rào.

Dù đi một mình hay có bạn đồng hành thì cũng phải đến Sơn Trà một lần nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

Cầu sông Hàn trong tôi

Ngày này tháng nọ tôi qua lại cầu sông Hàn không biết bao nhiêu mà kể, vậy mà cây cầu này không...

Những món bún miền Trung làm say lòng thực khách

Ngoài bún bò Huế trứ danh, bún cá thu ở Đà Nẵng hay bún mắm nêm tại Quảng Nam cũng được thực...

Mực nướng

Những con mực tươi rói vừa được vớt từ biển lên sẽ được rửa sạch, tẩm gia vị rồi nướng trên bếp...

Bạch tuộc nướng

Cách chế biến Bạch tuộc nướng sa tế Sơ chế nguyên liệu Bạch tuộc mua về...

Hàu nướng mỡ hành

Sơ chế nguyên liệu - Hàu mua ở chợ về nên ngâm trong nước 10-20 phút cho bở phần...