Mùa Thu có lẽ luôn là mùa đẹp nhất trong năm, mùa của sự nhẹ nhàng thanh tao không cái nắng gắt gao như mùa Hạ, hoa mùa Xuân chưa nở, gió Đông lạnh chưa về nhưng tiết trời bỗng trong veo đến lạ. Sương mù lãng vãng bay mỗi sớm bình minh, những con phố nghiêng nghiêng trong ánh chiều tà của cái nắng thu rực rỡ.

Da Nang Co Nhung Mua Thu La Lung Den The 01

Mùa Thu ở Đà Nẵng thực ra chẳng có dấu hiệu rõ rệt mà chỉ được gói gọn trong những ngày giao mùa ngắn ngủi trong năm. Đó là lúc những cơn mưa bất chợt cùng tiết trời se lạnh đủ để khoác lên mình một chiếc áo mỏng, đó là khi cái nắng không còn quá chói chang, là khi những tán lá xanh đang chuyển vàng cũng trở mình thay lá.

Mùa Thu – Đà Nẵng đẹp từ từng góc phố đến từng con đường nhỏ, ai mà chẳng thấy say lòng?

Những góc phố quen thuộc thường ngày dưới cái tiết trời se lạnh bỗng trở nên lạ lẫm hơn bao giờ hết. Từ đường Võ Nguyên Giáp ven biển đến con đường Trần Phú đều yên ắng vào những buổi sớm mùa thu vắng vẻ.

Da Nang Co Nhung Mua Thu La Lung Den The 21

Bờ biển dài luôn là một trong những địa điểm thu hút nhất của thành phố biển, khác với hình ảnh biển xanh nắng vàng của những ngày hè, những ngày này biển dữ dội hơn một chút, sóng dâng cao hơn một chút, những tán cây ven biển cũng đã bắt đầu mùa thay lá kể kịp đâm chồi non khi mùa xuân tới.

Mùa Thu là mùa con người ta sống chậm hơn một chút, bình thản hơn một nhịp để kịp cảm nhận thời khắc này trước khi mùa đông ghé sang. Hình ảnh dòng người chậm rãi, thong dong, những ông, bà, cô, chú cao tuổi ngồi ghế đá, đánh cờ, tập thể dục bên hai bờ sông Hàn yên vui, cùng với đó là một chút gió se lạnh, khiến mùa thu nơi đây trở nên rõ nét hơn bao giờ hết.

Da Nang Co Nhung Mua Thu La Lung Den The 17

Nếu cuộc sống là một bức tranh nghệ thuật thu gom mỗi trải nghiệm để làm màu vẽ lên bức họa đời người, thì trải nghiệm nhịp sống Đà Nẵng chính là mảng màu quan trọng nhất. Đấy là trải nghiệm đáng giá không chỉ ở cảnh đẹp mà còn là những cảm xúc, góc nhìn về sự kỳ diệu thiên nhiên, về những tình yêu mà con người dành cho nhau và dành cho thành phố.

Da Nang Co Nhung Mua Thu La Lung Den The 18

Đà Nẵng có những ngày nắng, có những ngày mưa và còn có những ngày đọng lại trong ta ngày thương, ngày nhớ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here