(PLO)- Phó chủ tịch quận Liên Chiểu đã đến thăm hỏi, tìm hướng giải quyết việc chữa bệnh, đi học cho hai cháu nhỏ và chỗ ở về lâu dài. 

Ngày 21-6, ông Nguyễn Nhường, Phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã đến căn nhà hoang – nơi sinh sống của gia đình bốn người không giấy tờ tùy thân, sống rất khác giữa TP Đà Nẵng mà PLO đã phản ánh. 

Đi cùng ông Nhường có Phó Phòng LĐTBXH quận Liên Chiểu, Phó Chủ tịch và cán bộ công tác xã hội phường Hòa Minh.

Đã có hướng giải quyết cho gia đình 'rất khác' ở Đà Nẵng ảnh 1
Đoàn công tác của Phó chủ tịch quận Liên Chiểu đến thăm gia đình. Ảnh: H.H

Theo ông Nhường, trường hợp gia đình này, hai người lớn đều có dấu hiệu bị tâm thần. Trước mắt, quận dự kiến sẽ xác nhận tạm thời (thay giấy khai sinh) để hai cháu đi học, khai sinh sẽ làm tiếp theo. Ông Nhường đã giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo quận vận động tài trợ giúp đỡ cho các cháu có đủ điều kiện học. 

“Vào ngày mai, tôi sẽ làm việc cụ thể với Trung tâm y tế và bệnh viện để có thể tiếp tục điều trị bệnh lao cho bốn người. Việc rất khó bây giờ là hai cháu nhỏ không chịu uống thuốc. Nhưng sẽ có cách để điều trị cho hai cháu nhỏ. Khoảng ba tháng nữa khả năng bệnh lao hai cháu hết là vừa vào đầu năm học”, ông Nhường cho hay.

Ông Nhường cho biết, các khoản hỗ trợ khác giao cho Phòng LĐTBXH đảm trách. Quận sẽ có văn bản gửi các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm nhờ giúp đỡ. Về chỗ ở, trước mắt để họ ở tạm thời chỗ hiện nay. Đồng thời, UBND quận sẽ trình TP xin cho lên Trung tâm nbảo trợ xã hội.