Adnow

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng với các địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn là “thiên đường ẩm thực” đối với những ai sành về ăn uống. Ẩm thực Đà Nẵng thơm ngon, đa dạng và đặc biệt mang “hồn quê” riêng của người dân xứ Quảng. Trong những món ăn nức tiếng nơi đây chính là, Bún mắm Đà Nẵng một đặc sản du khách không nên bỏ lỡ khi ghé thăm thành phố xinh đẹp này.

Cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng ngon chuẩn vị

Nguyên liệu làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng

Bún mắm nêm Đà Nẵng ở đâu ngon? Top 7 quán không thể bỏ qua
  • 500 g bún sợi nhỏ
  • 200 g thịt heo quay hoặc thịt heo luộc ba rọi
  • Mắm nêm
  • Đậu phộng rang tách hạt (ko giã)
  • Mít non (nếu có)
  • 1 miếng thơm nhỏ, vài tép tỏi, đường, chanh, tương ớt Hội An
  • Rau sống: Xà lách, húng lủi, giá sống, dưa leo, rau thơm các loại tuỳ thích, đu đủ bào (nếu có)

Các bước làm Bún mắm nêm Đà Nẵng

Bước 1

Bún mắm nêm Đà Nẵng recipe step 1 photo

Thịt luộc chín với chút muối. Luộc xong vớt ra cho vào nước lạnh, ngâm đến khi thịt nguội hẳn, như vậy thịt sẽ trắng, ko bị thâm. 

Bước 2

Bún mắm nêm Đà Nẵng recipe step 2 photo

Vớt thịt ra để ráo rồi xắt lát mỏng 

Bún mắm nêm Đà Nẵng recipe step 3 photo

Hoặc bạn có thể dùng thịt heo quay chặt miếng nhỏ vừa ăn. Hoặc tai heo luộc xắt mỏng cũng ngon. Một số quán bây giờ còn thêm chả bò, nem chua,

Bước 3

Bún mắm nêm Đà Nẵng recipe step 4 photo

Rau sống nhặt rửa sạch và cắt nhỏ. Dưa leo xắt mỏng nhỏ ăn kèm Bún mắm Đà Nẵng

Bước 4

Nếu mua được mít non, bạn đem xắt miếng mỏng, luộc chín, ngâm nước lạnh cho trắng, để ráo rồi bằm nhỏ, để ăn kèm bún mắm Đà Nẵng

Bún mắm Đà Nẵng

Cách pha mắm ăn Bún mắm Đà Nẵng

Bước 6

mắm nêm dì cẩn

Phần quan trọng nhất của món này chính là mắm nêm! Ai ở ĐN đều biết mắm nêm Dì Cẩn ngon nổi tiếng nhất, Nếu có thể hãy dùng mắm nêm dì cẩn nhé!

phi thơm hành

Phi một ít hành tím để lát nữa chan lên mắm, phi cho hành vừa vàng nhẹ thì tắt bếp, đừng để cháy nha. Dầu hành sẽ làm mắm dậy mùi, và khi chan vào bún sẽ ko bị khô. 

Bước 7

sơ chế thơm

Pha mắm ăn Bún mắm Đà Nẵng: Băm nhuyễn 1 miếng thơm nhỏ (khoảng 1 muỗng canh), giã nhuyễn vài tép tỏi (khoảng 2 muỗng cafe) cho vào chén cùng với 2 muỗng canh mắm nêm, 1 muỗng canh nước sôi (nếu thích ăn mặn thì khỏi thêm nước), 1 muỗng canh đường hoặc ít hơn. Khuấy đều. Mắm nêm Dì Cẩn pha sẵn trong chai, đã có ớt nên ko cần thêm ớt tươi. Mắm hơi mặn nên bạn thêm nước sôi và đường tuỳ ý để nhạt bớt cho món vừa miệng. Tuy nhiên đừng pha nhạt quá, khi chan vào bún mắm nêm Đà Nẵng sẽ trật vị. Ko cần thêm chanh nha

Bước 8

Bún mắm Đà Nẵng

Cho dầu hành đã phi ở trên lên chén mắm, nếu có dầu điều, bạn thêm vào một ít để có màu đẹp như hình. 

Bước 9

Cho rau vào tô, xếp bún lên trên, cho thịt lên mặt bún. Chan mắm vào rồi rắc đậu phộng rang lên trên là xong Bún mắm Đà Nẵng! Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thịt heo bằng tai heo luộc, hoặc nem chả, thịt nướng cũng ngon lắm nha. Chúc các bạn thành công và thưởng thức ngon miệng!

Bún mắm Đà Nẵng

2 COMMENTS

Comments are closed.