Mảnh đất cố đô dù đã không còn là trung tâm đầu não của đất nước nhưng nó vẫn là một địa điểm yêu thích của những người yêu lịch sử muốn tìm về một thời oai hùng của cha ông. Tìm hiểu ngay 5 địa điểm được checkin nhiều nhất Ninh Bình Dưới đây cùng Danapho nhé!

11. Cố Đô Hoa Lư

dia-diem-du-lich-viet-nam

 Cố Đô Hoa Lư là địa danh ghi lại một thời vàng son của dân tộc dưới thời vua Đinh Bộ Lĩnh sau khi dẹp loạn 12 sứ quân. Nơi đây vẫn giữ được kiến trúc cung đình với những bức tường vững chãi, những đường nét chạm trổ tinh xảo dù đã trải qua nhiều biến cố thăng trầm của lịch sử. Ngoài ra, du khách đến đây cũng được ghé thăm những ngôi đền oai nghiêm thờ vua Đinh Bộ Lĩnh và Lê Đại Hành – những người có công xây dựng và lãnh đạo nhân dân thời bấy giờ. 

12. Tam Cốc – Bích Động

dia-diem-du-lich-viet-nam

Không chỉ nổi tiếng với quần thể cố đô, Ninh Bình còn gây thương nhớ với khung cảnh thiên nhiên yên bình nhờ non xanh, nước biếc và những làng mạc trù phú trong khu danh thắng Tam Cốc – Bích Động. Không gì có thể sánh được cảm giác ngồi trên thuyền lướt nhẹ trên mặt nước, phóng tầm mắt ra xa những dãy núi đá vôi và hít căng lồng ngực bầu không khí trong lành từ đồng ruộng bát ngát.

13. Hang Múa

dia-diem-du-lich-viet-nam

Nếu bạn thắc mắc không biết những tấm ảnh sống ảo trên mạng được chụp từ một ngọn tháp, đằng xa là làng mạc yên bình và những dãy núi đá vôi sừng sững là nơi nào thì câu trả lời cho bạn chính là Hang Múa. Đây là một trong những địa điểm checkin “thần sầu” mà bất cứ ai đến Ninh Bình cũng đều muốn trải nghiệm. Thời điểm thích hợp nhất để đến với Hang Múa là tháng 5 cho đến tháng 6. Tại thời điểm này, những ruộng lúa trổ bông vàng rực cả một khoảng trời sẽ là một background sống ảo cực xịn mà Klook đảm bảo rằng bạn sẽ không cần dùng đến một loại filter nào. 

14. Vườn Quốc Gia Cúc Phương 

dia-diem-du-lich-viet-nam

 Vườn Quốc Gia Cúc Phương là một thảm thực vật phong phú và đa dạng với hơn 1500 loài, trong đó có những cây cổ thụ có kích thước vô cùng lớn mà phải 3 – 4 người ôm mới hết và có niên đại cả ngàn năm. Đi bộ trong khu rừng rợp bóng cây với mùi hương dễ chịu từ đất đai, cây cối và tránh xa mạng xã hội trong một ngày chắc chắn sẽ giúp bạn refresh năng lượng của mình đáng kể đấy!

15. Chùa Bái Đính

dia-diem-du-lich-viet-nam

Chùa Bái Đính không chỉ là nơi mà các Phật tử tìm về để cầu nguyện và tỏ lòng thành kính với Đức Phật mà còn là một địa điểm du lịch tâm linh vô cùng thu hút. Nơi đây có lối kiến trúc nguy nga, lộng lẫy với không gian rộng lớn giúp bạn tìm lại những giây phút an lạc mà có thể thường ngày đã bị đánh mất bởi những lo lắng và bất an trong cuộc sống hối hả. Ngôi chùa có diện tích rộng lớn bậc nhất Đông Nam Á này sẽ không làm cho bạn thất vọng bởi độ tráng lệ của nó.