Adnow

Rất nhiều cặp đôi khi yêu nhau thì luôn thắm thiết, nhưng lúc kết hôn lại thường cãi vã không ngừng. Không ít người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng. Dưới đây là 3 kiểu ứng xử trong hôn nhân dễ làm “giảm nhiệt” tình cảm vợ chồng.

3 kiểu ứng xử trong hôn nhân dễ làm "giảm nhiệt" tình cảm vợ chồng
Những kiểu ứng xử trong hôn nhân dễ làm “giảm nhiệt” tình cảm vợ chồng mà các cặp đôi nên lưu ý.

Độc đoán và luôn yêu cầu đối phương phải làm theo mình trong mọi việc

Ai cũng biết rằng, một số đàn ông thường có xu hướng và suy nghĩ khá máy móc nếu không muốn nói là có tính gia trưởng. Người đàn ông sẽ yêu cầu vợ mình tuân theo tất cả các yêu cầu với mọi việc trong cuộc sống thường ngày như vợ không được đi ra ngoài tiệc tùng với bạn bè, không được đi ăn cùng đồng nghiệp khác giới, thậm chí ra đường mặc gì cũng sẽ phải hỏi ý kiến chồng.

Người đàn ông luôn yêu cầu vợ mình tuân theo ý mình

Cũng có một số người phụ nữ sau khi kết hôn sẽ lấn át chồng mình. Theo các cuộc khảo sát tại Anh, một phần là bởi họ thiếu cảm giác an toàn nên sẽ để ý chồng mình kỹ lưỡng hơn. Chỉ cần người chồng về nhà muộn thì sẽ nghi ngờ, hỏi han thậm chí lên giọng với chồng… Và đàn ông khi không có sự tự do sẽ khó chịu, làm ầm ĩ, dẫn đến khủng hoảng hôn nhân, rạn nứt tình cảm, kết cục không ai muốn là ly hôn.

Vợ chồng mâu thuẫn, cãi nhau vì những chuyện vặt vãnh

Cuộc sống hôn nhân sẽ khác hoàn toàn với khoảng thời gian khi yêu nhau. Nhiều người luôn tự cao tự đại, không bao giờ lắng nghe ý kiến của người bạn đời, nên sẽ cãi vã khi chỉ mới xảy ra những mâu thuẫn nhỏ.

Khi mâu thuẫn và cãi nhau, nhiều cặp vợ chồng không nhượng bộ nhau, khiến mối quan hệ trở thành “chiến tranh lạnh”. Điều này sẽ làm tổn thương tình cảm vợ chồng. Cho dù cả hai có yêu thương nhau đến đâu thì sau những cuộc “chiến tranh lạnh” và làm lành thì vẫn sẽ để lại những vết thương trong lòng.

Mệt mỏi vì tranh cãi

Dần dần, vì quá mệt mỏi bởi những mâu thuẫn và các cuộc tranh cãi, vợ chồng sẽ hạn chế nói chuyện, hoặc thường để trong lòng mọi chuyện thay vì ngồi với nhau nói chuyện để giải quyết vấn đề. Từ đó tình cảm hôn nhân vợ chồng cũng trở nên nhạt nhẽo, mất “lửa” và sự nồng nhiệt. 

Thường chia giường ngủ riêng sau những cuộc cãi vã, xích mích

Một cuộc khảo sát giữa các cặp vợ chồng tại Châu Á cho thấy, rất nhiều cặp đôi thường chia giường, ngủ riêng khi có xung đột, cãi vã trong cuộc sống hôn nhân. Có câu nói: “Giữa vợ chồng thường ‘đầu giường cãi vã cuối giường làm hòa“. Vì thế nên, dù bất cứ chuyện gì xảy ra, vợ chồng đều nên bình tĩnh và xử lý hòa thuận trong gia đình. Tuyệt đối không nên tách giường ngủ riêng.

Cãi vả ngủ riêng khiến tình cảm vợ chồng sức mẻ

Thế nhưng, nếu hai người thực sự yêu nhau thì sẽ không để xảy ra tình trạng đó. Nhiều người vợ cứ xích mích, mâu thuẫn thì lại “trừng phạt” chồng mình bằng việc ngủ riêng. Điều này sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng dễ bị sứt mẻ.